รู้ทัน COVID-19 ด้วย ‘GURI’ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ใช้ง่าย ได้ข้อมูลครบ

  • ไลฟ์สไตล์
  • April 09, 2020
รู้ทัน COVID-19 ด้วย ‘GURI’ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ใช้ง่าย ได้ข้อมูลครบ
ปัจจุบันสถานการณ์ข่าว COVID-19 ได้กลายมาเป็นส่วนห���ึ่งของชีวิตประจำวันของพวกเราไปแล้ว ดังนั้นก็เลยเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า “ข่าวไหนจริง ข่าวไหนปลอมกันนะ?” เพราะเหตุนี้ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ‘GURI’ จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

#TDPKช่วยStartupสู้COVID19
#startupฝากร้าน

Guri คืออะไร?

ชุมชนด้านสุขภาพแห่งแรกในประเทศไทยที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนาไลฟ์สไตล์เชิงสร้างสรรค์และยั่งยืน และเป็นที่ซึ่งเชื่อมโยงผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพเข้ากับทรัพยากรด้านสุขภาพที่ครบวงจร รวมทั้งคำแนะนำและการสนับสนุนเฉพาะตัวของผู้ใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญ

ทำความรู้จักกับผู้ช่วยอัฉริยะ Guri

‘ใช้งานง่าย ข้อมูลครบ จบในคลิกเดียว’ คือคำนิยามของ Guri

แน่นอนว่าในยุคที่เราสามารถทำทุกอย่างได้จากบนที่นอน ความสะดวกสบายและความรวดเร็วย่อมเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน การเข้าถึง Guri สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกลิงค์ guri.me/covid19 ที่จะนำไปสู่การสนทนากับผู้ช่วยอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลายถึง 8 ฟังก์ชัน ได้แก่

1. My Profile ฟังก์ชันที่เปรียบเสมือนหน้าต่างบานแรกที่เปิดโอกาสให้ท่านได้ทำความรู้จักกับ Guri ซึ่งท่านสามารถคลิก ‘ติดตามรับข่าวสาร’ เพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัพเดทของสถานการณ์ของโรค COVID-19 นอกจากนั้นยังมีเมนู ‘แต้มสะสมของฉัน’ ที่ท่านสามารถสะสมแต้มเพื่อแลกรับของที่ระลึกจาก Guri ได้อีกด้วย โดยท่านสามารถรับแต้มได้จากการร่วมตอบคำถาม หรือแค่ลองคุยกับ Guri บ่อยๆ ก็ได้แต้มสะสมเหมือนกันนะ

2. Stay Updated ข่าวสารและยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด ฟังก์ชันที่ท่านจะสามารถเข้าถึงข้อมูลในส่วนของยอดผู้ป่วยล่าสุด (แบ่งเป็นในประเทศไทยและต่างประเทศ) รายงานล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก สำนักข่าวต่าง ๆ และรัฐบาล รวมไปถึงคู่มือท่องเที่ยวและคำแนะนำสำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง

3. Protect Yourself รู้ทันและป้องกันตัวเอง เป็นฟังก์ชันที่มาพร้อมกับวิธีการป้องกันตัวเอง ข้อควรรู้ และสิ่งที่ทุกคนกำลังถามหาอย่าง ‘แนะนำประกัน COVID-19’ ของบริษัทต่างๆ

4. แผนที่และแหล่งข่าว ตามติดสถานการณ์ COVID-19 ฟังก์ชันที่เปิดโอกาสให้ท่านได้ทราบว่าท่านกำลังอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ เพียงแค่คลิกที่เมนู ‘พื้นที่เสี่ยง’ นอกจากนี้ยังแนะนำโรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน รวมไปถึงแหล่งซื้อหาหน้ากากอนามัยอีกด้วย


5. Take Action ทำอย่างไร? ให้ปลอดภัยจาก COVID-19 ท่านสามารถช่วยเหลือเพื่อนๆ ของท่านได้โดยการคลิก ‘แชร์ให้เพื่อน’ ทำให้เพื่อนคนสำคัญของท่านไม่พลาดทุกการอัปเดทและคำแนะนำดีๆ จาก Guri อีกทั้งยังสามารถร่วมบริจาค แบ่งปันน้ำใจ เพื่อสู้กับ COVID-19 ไปด้วยกัน

6. Play Myth-Buster Game เขาว่ากันว่า ข่าวไหนจริง ข่าวไหนปลอม มาร่วมเช็คข้อมูลเกี่ยวกับโรค COVID-19 ที่ท่านได้รับมาด้วยการร่วมเล่นเกมตอบคำถามสนุกๆ แถมยังลุ้นรับรางวัลจาก Guri ด้วยน้า

7. Emergency รวมเบอร์สายด่วน ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ฟังก์ชั่นที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินในสถานการณ์การระบาด เช่น กรมควบคุมโรค เช็คสิทธิประกันสังคม เบอร์ด่วนปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต เป็นต้น

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Guri ชุมชนของคนสุขภาพดี กดติดตาม Guri ได้ที่ IG: guriwellness หรือร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าหน้าที่ของ Guri ได้ทันที !

โดยรวมแล้ว ผู้ช่วยอัจฉริยะ Guri เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับทุกท่านที่ต้องการเกาะติดสถานการณ์ของโรค COVID-19 แบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมายที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น แนวทางการป้องกันตัวเอง แผนที่พื้นที่เสี่ยง เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อยามฉุกเฉิน หรือแม้แต่เกมตอบคำถามร่วมสนุก

ดังนั้นอย่ารอช้า คุยกับทีมงานทาง Facebook Messenger: guri.me/covid19

เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน !

#Thaifightcovid #yesican #TrueDigitalPark

Tags

  • Startup

You May Like

ติดต่อทีมงานทรู ดิจิทัล พาร์ค

หรือเข้าชม สถานที่