รู้ทัน COVID-19 ด้วย ‘GURI’ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ใช้ง่าย ได้ข้อมูลครบ

  • Lifestyle
  • April 09, 2020
รู้ทัน COVID-19 ด้วย ‘GURI’ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ใช้ง่าย ได้ข้อมูลครบ
ปัจจุบันสถานการณ์ข่าว COVID-19 ได้กลายมาเป็นส่วนห���ึ่งของชีวิตประจำวันของพวกเราไปแล้ว ดังนั้นก็เลยเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า “ข่าวไหนจริง ข่าวไหนปลอมกันนะ?” เพราะเหตุนี้ ผู้ช่วยอัจฉริยะ ‘GURI’ จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

#TDPKช่วยStartupสู้COVID19
#startupฝากร้าน

Guri คืออะไร?

ชุมชนด้านสุขภาพแห่งแรกในประเทศไทยที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนาไลฟ์สไตล์เชิงสร้างสรรค์และยั่งยืน และเป็นที่ซึ่งเชื่อมโยงผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพเข้ากับทรัพยากรด้านสุขภาพที่ครบวงจร รวมทั้งคำแนะนำและการสนับสนุนเฉพาะตัวของผู้ใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญ

ทำความรู้จักกับผู้ช่วยอัฉริยะ Guri

‘ใช้งานง่าย ข้อมูลครบ จบในคลิกเดียว’ คือคำนิยามของ Guri

แน่นอนว่าในยุคที่เราสามารถทำทุกอย่างได้จากบนที่นอน ความสะดวกสบายและความรวดเร็วย่อมเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน การเข้าถึง Guri สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกลิงค์ guri.me/covid19 ที่จะนำไปสู่การสนทนากับผู้ช่วยอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลายถึง 8 ฟังก์ชัน ได้แก่

1. My Profile ฟังก์ชันที่เปรียบเสมือนหน้าต่างบานแรกที่เปิดโอกาสให้ท่านได้ทำความรู้จักกับ Guri ซึ่งท่านสามารถคลิก ‘ติดตามรับข่าวสาร’ เพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัพเดทของสถานการณ์ของโรค COVID-19 นอกจากนั้นยังมีเมนู ‘แต้มสะสมของฉัน’ ที่ท่านสามารถสะสมแต้มเพื่อแลกรับของที่ระลึกจาก Guri ได้อีกด้วย โดยท่านสามารถรับแต้มได้จากการร่วมตอบคำถาม หรือแค่ลองคุยกับ Guri บ่อยๆ ก็ได้แต้มสะสมเหมือนกันนะ

2. Stay Updated ข่าวสารและยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด ฟังก์ชันที่ท่านจะสามารถเข้าถึงข้อมูลในส่วนของยอดผู้ป่วยล่าสุด (แบ่งเป็นในประเทศไทยและต่างประเทศ) รายงานล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก สำนักข่าวต่าง ๆ และรัฐบาล รวมไปถึงคู่มือท่องเที่ยวและคำแนะนำสำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง

3. Protect Yourself รู้ทันและป้องกันตัวเอง เป็นฟังก์ชันที่มาพร้อมกับวิธีการป้องกันตัวเอง ข้อควรรู้ และสิ่งที่ทุกคนกำลังถามหาอย่าง ‘แนะนำประกัน COVID-19’ ของบริษัทต่างๆ

4. แผนที่และแหล่งข่าว ตามติดสถานการณ์ COVID-19 ฟังก์ชันที่เปิดโอกาสให้ท่านได้ทราบว่าท่านกำลังอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ เพียงแค่คลิกที่เมนู ‘พื้นที่เสี่ยง’ นอกจากนี้ยังแนะนำโรงพยาบาลใกล้บ้านท่าน รวมไปถึงแหล่งซื้อหาหน้ากากอนามัยอีกด้วย


5. Take Action ทำอย่างไร? ให้ปลอดภัยจาก COVID-19 ท่านสามารถช่วยเหลือเพื่อนๆ ของท่านได้โดยการคลิก ‘แชร์ให้เพื่อน’ ทำให้เพื่อนคนสำคัญของท่านไม่พลาดทุกการอัปเดทและคำแนะนำดีๆ จาก Guri อีกทั้งยังสามารถร่วมบริจาค แบ่งปันน้ำใจ เพื่อสู้กับ COVID-19 ไปด้วยกัน

6. Play Myth-Buster Game เขาว่ากันว่า ข่าวไหนจริง ข่าวไหนปลอม มาร่วมเช็คข้อมูลเกี่ยวกับโรค COVID-19 ที่ท่านได้รับมาด้วยการร่วมเล่นเกมตอบคำถามสนุกๆ แถมยังลุ้นรับรางวัลจาก Guri ด้วยน้า

7. Emergency รวมเบอร์สายด่วน ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ฟังก์ชั่นที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินในสถานการณ์การระบาด เช่น กรมควบคุมโรค เช็คสิทธิประกันสังคม เบอร์ด่วนปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต เป็นต้น

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Guri ชุมชนของคนสุขภาพดี กดติดตาม Guri ได้ที่ IG: guriwellness หรือร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้าหน้าที่ของ Guri ได้ทันที !

โดยรวมแล้ว ผู้ช่วยอัจฉริยะ Guri เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับทุกท่านที่ต้องการเกาะติดสถานการณ์ของโรค COVID-19 แบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมายที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น แนวทางการป้องกันตัวเอง แผนที่พื้นที่เสี่ยง เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อยามฉุกเฉิน หรือแม้แต่เกมตอบคำถามร่วมสนุก

ดังนั้นอย่ารอช้า คุยกับทีมงานทาง Facebook Messenger: guri.me/covid19

เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน !

#Thaifightcovid #yesican #TrueDigitalPark

Tags

  • Startup

You May Like

Business

Agnos: Your health companion that brings AI to diagnose symptoms

News and Promotions

Zipmex ประกาศการระดมทุน Series B จากกรุงศรี ฟินโนเวต

Business

Reducing the crowds at vaccine units, Thai startup “QueQ” works quickly to implement queuing system

Feel free to contact us or visit

us to check out our Spaces