TRUE 5G WORLDTECH X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม

 • เทคโนโลยี
 • March 18, 2021
TRUE 5G WORLDTECH X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม
มาแล้ว !! True 5G Worldtech X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ทรู ผนึกพันธมิตรชั้นนำทุกภาคส่วนจัดเต็มครั้งแรกในไทยกับ True 5G Tech Show เนรมิตพื้นที่สร้างศูนย์กลางนวัตกรรมทรู 5G พลิกโฉมวิถีธุรกิจอุตสาหกรรมไทยยุคดิจิทัลที่เกิดขึ้นจริงแล้ว

ทรู ผนึกพันธมิตรชั้นนำทุกภาคส่วนจัดเต็มครั้งแรกในไทยกับ True 5G Tech Show เนรมิตพื้นที่สร้างศูนย์กลางนวัตกรรมทรู 5G พลิกโฉมวิถีธุรกิจอุตสาหกรรมไทยยุคดิจิทัลที่เกิดขึ้นจริงแล้ว

พร้อมประกาศดึงเทคสตาร์ทอัพทุกระดับ เร่งเสริมแกร่งระบบนิเวศทรู 5G เปลี่ยนประเทศสู่อัจฉริยะที่ยั่งยืน

ชวนชาวไทยสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะทรู 5G พลิกโฉมประเทศได้แล้ววันนี้ ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

ทรู ดิจิทัล พาร์ค กรุงเทพฯ 17 มีนาคม 2564 - ทรู ย้ำภาพผู้นำ 5G ยืนหนึ่งผู้ให้บริการรายเดียวที่มีคลื่นความถี่ครบกว่า เร็วแรงยิ่งกว่า ครอบคลุมกว่า ทุกการใช้งาน เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ 5G พลิกโฉมประเทศ ผสานอัจฉริยภาพ ทรู 5G และระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู พร้อมผนึกพลังเหล่าพันธมิตรชั้นนำและทุกภาคส่วน ร่วมขับเคลื่อน 5G เพื่อคนไทยและประเทศไทย จัดใหญ่ True 5G Worldtech X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ดึงทุกภาคอุตสาหกรรมและนวัตกรทุกภาคส่วน ร่วมประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G และพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อเติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน เนรมิตพื้นที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค จัดเต็มความเร็วแรง ทรู 5G ทั้งคลื่น 2600 MHz 700 MHz และคลื่นความถี่ล่าสุด 26 GHz ย้ำความครบสุดทุกย่านความถี่ เปิด True 5G Tech Show ศูนย์กลางความรู้และพัฒนานวัตกรรม 5G ครั้งแรกกับการรวมโซลูชัน 5G ของทุกวงการอุตสาหกรรมที่เป็นจริงแล้วไว้ในที่เดียว ถ่ายทอดให้ตื่นตายิ่งขึ้นในโลกเสมือนจริงสุดล้ำผ่านเทคโนโลยี 'XR Glass' กับ 6 โซนแห่งโลกอนาคตที่เกิดขึ้นแล้ววันนี้ ชวนสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะที่ทรู 5G จะนำพาคนไทยก้าวล้ำไปกับอัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ ทั้งยกระดับเมืองอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ การศึกษาอัจฉริยะ อุตสาหกรรมอัจฉริยะ คุณภาพชีวิตอัจฉริยะ และการค้าปลีกอัจฉริยะ พร้อมกันนี้ True 5G Worldtech X ยังมุ่งเติมเต็ม 5G Communityที่ครบวงจรยิ่งขึ้น ผ่าน True 5G Tech Talk เวทีสัมมนา 5G ที่จะรวมเหล่าเทคกูรูขั้นเทพทั้งในและต่างประเทศ  ตลอดจนโครงการ True 5G Tech Sandbox ที่สนับสนุนการปั้นนวัตกรไทยสู่เส้นทางสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเทครุ่นใหม่ เติมเต็มระบบนิเวศ 5G ที่จะเป็นรากฐานของการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของประเทศให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัลครบวงจร ย้ำเจตนารมณ์นำความเป็นเทคคอมปานีร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม พลิกโฉมประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน รุกนำอัจฉริยภาพของทรู 5G ด้วยเครือข่ายที่ครบกว่า เร็วแรงกว่า และครอบคลุมกว่า ทุกการใช้งาน เชื่อมโยงทุกภาคส่วนร่วมสร้างระบบนิเวศ 5G (5G Ecosystem) พร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อยกระดับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนไทยและเพิ่มศักยภาพให้ภาคธุรกิจในทุกวงการ ทุกอุตสาหกรรม ล่าสุด เปิดตัว True 5G Worldtech X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G ที่จะเปลี่ยนโลกให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ต้องขอขอบคุณพันธมิตรธุรกิจทุกระดับและทุกภาคส่วน ในความร่วมมือและการสนับสนุน ทั้งแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ทดสอบ ชี้แนะมุมมองต่างๆ จนทำให้ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในไทย ที่มีการถ่ายทอดความโดดเด่นสุดล้ำของอัจฉริยภาพเทคโนโลยี 5Gที่สามารถสร้างประโยชน์อย่างยิ่งยวดได้ในทุกมิติ ทำให้คนไทยโดยเฉพาะวงการผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เข้าใจและเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ด้วยการเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ใช้งานจริง บนพื้นที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางนวัตกรรมไซเบอร์เทค แลนด์มาร์คใหม่ของคนยุคดิจิทัล อันจะเป็นจุดเริ่มต้นแบบก้าวกระโดดของการสร้างเครือข่ายชุมชน 5G (5G Community) ที่จะทำให้ระบบนิเวศ 5G มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องมีการผสานความร่วมมือจากทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าพันธมิตรชั้นนำ และผู้ใช้งาน 5G ทั้งกลุ่มผู้บริโภค และหน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชน สตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการในทุกประเภทธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม ร่วมผลักดันและขับเคลื่อน 5Gของประเทศไทยไปด้วยกัน ทั้งการหลอมรวมองค์ความรู้เพื่อต่อยอดพัฒนาการใช้งาน 5G อย่างต่อเนื่อง และการพัฒนานวัตกรรม 5G ให้สามารถรองรับทุกมิติการใช้งานยกระดับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนไทย และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของภาคธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน ทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันกับนานาประเทศทั่วโลก

 

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น
กล่าวว่า ทรู 5G เป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่พร้อมมอบประสบการณ์อัจฉริยะให้คนไทยสัมผัสและใช้งานจริงได้ก่อนใครบนเครือข่ายที่ครบกว่า ด้วยคลื่นความถี่ทั้ง 7 ย่านที่ผสานการทำงานด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ จึงครอบคลุมกว่า และเร็วแรงยิ่งกว่า พร้อมรองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทย ตลอดจนการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมที่กำลังมุ่งสู่ Industry 4.0 วันนี้ ทรู 5G เดินหน้าร่วมขับเคลื่อน 5G ของประเทศให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องโดย True 5G Worldtech X มุ่งเน้นให้เกิดความร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรชั้นนำในการพัฒนา 5G Use Case ที่หลากหลาย และการสร้างชุมชน 5G (5G Community) ที่จะช่วยเติมเต็มระบบนิเวศ 5G  โดยTrue 5G Worldtech X ประกอบด้วย True 5G Tech Show ศูนย์กลางความรู้และการพัฒนานวัตกรรม 5G ที่นอกจากจัดเต็มทั้งความเร็วแรงของทรู 5G ทั้งคลื่น 2600 MHz, 700 MHz และคลื่นความถี่ล่าสุด 26 GHz ซึ่งย้ำความครบสุดทุกย่านความถี่แล้ว สิ่งสำคัญคือการยกทัพเทคโนโลยีและโซลูชัน 5G มาแสดงแบบเจาะลึกครอบคลุม 6 มิติการใช้งาน ยกระดับเมืองอัจฉริยะ การเกษตรอัจฉริยะ การศึกษาอัจฉริยะ อุตสาหกรรมอัจฉริยะคุณภาพชีวิตอัจฉริยะ และการค้าปลีกอัจฉริยะ ซึ่งนับเป็นการเปิดมิติใหม่ของการนำนวัตกรรม 5G ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมนอกจากนี้ ยังร่วมกับ Huawei ASEAN Academy และ Techsauce เตรียมจัด True 5G TechTalk ฟอรั่มการสัมมนา 5G ที่จะพลิกโฉมประเทศ เปิดมุมมอง 5G และรูปแบบการใช้งานต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงนวัตกรรมทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งการเสริมสร้างชุมชน 5G ด้วย True 5G Tech Sandbox โครงการสร้างนวัตกรและผู้ประกอบการเทครุ่นใหม่ ที่จะต่อยอด 5G กับเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ อาทิ AI, Robotics, Data Analytics และ Smart IoT สร้างสรรค์นวัตกรรม 5G ที่เกิดประโยชน์สูงสุดต่อคนไทยและประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพไทยสู่ระบบนิเวศเพื่อการพัฒนา 5G อย่างเต็มรูปแบบ

 

นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยความแข็งแกร่งของทรู 5G ที่มีคลื่นความถี่ที่ครบกว่า ครอบคลุมกว่า พร้อมระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู ตอกย้ำความเป็นผู้นำและอัจฉริยภาพของทรู 5G ที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ เกิดนวัตกรรมสุดล้ำ สร้างปรากฏการณ์ XPhenomenon ผลักดันและขับเคลื่อนชีวิตดิจิทัลของผู้คน สร้างศักยภาพความสำเร็จของธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในโลกใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดด โดยในครั้งนี้  ทรู 5G ได้สร้างอีกหนึ่งปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ True 5G Worldtech X มิติใหม่แห่งนวัตกรรม 5G พลังแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม กับ True 5G Tech Show ครั้งแรกกับการรวมโซลูชัน 5G ของทุกวงการอุตสาหกรรมให้เป็นจริงในที่เดียว ตื่นตากับประสบการณ์สู่โลกนิทรรศการเสมือนจริงสุดล้ำ Virtual Exhibition ผ่านเทคโนโลยี 'XR Glass' ถ่ายทอดรูปแบบการใช้ชีวิตแห่งโลกอนาคตที่เกิดขึ้นจริง ตอบรับชีวิตในยุค Next Normal พร้อมเรียนรู้เทคโนโลยี 5G ที่จะพลิกโฉมชีวิตแห่งอนาคตของคนไทยยุคใหม่ที่ดียิ่งกว่า กับครั้งแรกของประสบการณ์ 5G ที่หลากหลาย อาทิ ฟาร์มเกษตรสมัยใหม่ ที่จำลองบินโดรน 5G ควบคุมการให้น้ำใส่ปุ๋ย ใช้ AI วิเคราะห์ข้อมูลพืชผลและการดูแลเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มอย่างแม่นยำ ทั้งลดต้นทุนการเกษตรและเพิ่มประสิทธิภาพของผลผลิต, รูปแบบร้านค้าอัจฉริยะยุค 5G สมาร์ทรีเทล ที่นำ 5G เพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการ หรือการดูแลสุขภาพวิถีใหม่ที่ไฮเทค ปรึกษาแพทย์แบบเสมือนจริงผ่านกระจกอัจฉริยะได้จากที่บ้าน จนถึงต้นแบบของรถพยาบาลอัจฉริยะยุค5G ที่เพิ่มประสิทธิภาพการวินิจฉัยทำให้รักษาได้ทันท่วงที ลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยได้ ตลอดจนโลกแห่งการเรียนรู้ที่ดําดิ่งสู่โลกใต้ทะเลเหนือจินตนาการให้ทักทายปลาฉลามผ่านแว่น Hololen, Pongbot หุ่นยนต์ปิงปอง AI ที่ไม่เคยแพ้ใคร และเทคโนโลยีสุดล้ำอีกมากมายที่เปิดให้ชมและสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะใน 6 มิติของ 5G ที่จะนำไปสู่พลังยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

 

True 5G Worldtech X ให้สัมผัสนวัตกรรมอัจฉริยะใน 6 โซน ดังนี้

 • True 5G Worldtech X Intelligent City & Security ยกระดับเมืองอัจฉริยะ เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการระบบเมืองหรืออาคารได้อย่างอัจฉริยะ อาทิ AI, Robotics, Smart Energy เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาเมืองหรืออาคารให้ผู้อยู่อาศัยมีความปลอดภัย สะดวกสบาย ช่วยให้สิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของคนเมืองดีขึ้น ส่วนเจ้าของธุรกิจก็สามารถออกแบบและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน
 • True 5G Worldtech X Agriculture ยกระดับการเกษตรอัจฉริยะ นำเทคโนโลยีเข้ามาบริหารจัดการระบบการเกษตร “เพื่อประเทศชาติ เพื่อเกษตรกรไทย” โดยสร้าง Learning Pattern หรือฟาร์มต้นแบบเพื่อให้เกษตรกรไทยได้เรียนรู้และนำเทคโนโลยี 5G มาช่วยในการพัฒนาด้านการเกษตร เพื่อการลดต้นทุนและ
  เพิ่มผลผลิต ตลอดจนยกระดับและสร้างมาตรฐานเกษตรกรรม เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันสู่ตลาดโลก
 • True 5G Worldtech X Education ยกระดับการศึกษาอัจฉริยะ เทคโนโลยี MR, AR และ VR และแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่มีการใช้ในวงการการศึกษามากขึ้น เสมือนภาพและตัวหนังสือมีชีวิต ช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจและเห็นภาพมากยิ่งขึ้น สร้างจินตนาการ ทำให้เกิดความสนุกสนานและเปิดโลกกว้าง ให้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ได้ แม้ในเรื่องที่อาจจะเข้าถึงได้ยาก เช่น เรื่องของกระสวยอวกาศนอกโลก ประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรม ไปจนถึงกายวิภาค ที่จะสัมผัสได้ด้วยตัวเองแบบ 360 องศา
 • True 5G Worldtech X Industry ยกระดับอุตสาหกรรมอัจฉริยะ องค์กรธุรกิจอุตสาหกรรมยุค 4.0 ใช้เทคโนโลยีและการสื่อสารในยุค 5G เป็นตัวขับเคลื่อน มีการใช้เทคโนโลยี AI, AR, VR และ IoT เข้ามาช่วยปรับปรุงการผลิตแบบ Automation รวมถึงต้นทุนและประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น รวมทั้งสามารถเก็บข้อมูล นำมาวิเคราะห์เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น สามารถบริหารทรัพยากรอย่างมีคุณภาพ ประหยัดพลังงานและช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น ส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน
 • True 5G Worldtech X Health & Wellness ยกระดับคุณภาพชีวิตอัจฉริยะ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย สนับสนุนการดูแลสุขภาพครบวงจร นำเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะการส่งข้อมูลทางการแพทย์ที่ต้องการความชัดเจนแบบ hi-resolution และผสานการทำงานผ่านเครือข่าย 5G เข้ามาช่วยตั้งแต่การดูแลตัวเองจากที่บ้าน จนกระทั่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ตลอดจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาพยาบาลและช่วยบุคลากรทางการแพทย์
 • True 5G Worldtech X Retail ยกระดับร้านค้าปลีกอัจฉริยะ ระบบจัดการร้านค้ายุคใหม่แบบอัจฉริยะ ผสมผสานเทคโนโลยีในด้านต่างๆ ทั้ง AI และ Analytic เชื่อมโยงผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G เพิ่มประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการช้อปปิ้ง สะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจ ช่วยให้รู้จักและเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ช่วยเพิ่มรายได้ ลดต้นทุน และยกระดับบริการ ทำให้เกิดความแตกต่างและสามารถแข่งขันได้ในตลาดธุรกิจค้าปลีกไทยและต่างประเทศ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนในอนาคต

 

True 5G Worldtech X เปิดให้ผู้ที่สนใจสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะแล้ววันนี้ที่ชั้น 7 อาคารเพกาซัส ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดยสามารถเข้าลงทะเบียนพร้อมเลือกรอบเข้าชมได้ที่ www.true5gworldtechx.com/register พิเศษ! สำหรับผู้ที่เข้าชมงาน True 5G Worldtech X สามารถทดลองใช้ Co-Working Space ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฟรี 1 เดือนเพียง Add Line Official Account True Digital Park แล้วพิมพ์ TRUE 5G ส่งมาที่ Chat รับลิงก์ลงทะเบียนการเป็นสมาชิกฟรี 1 เดือน ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 31 สิงหาคม 2564  (สามารถใช้สิทธิ์สมาชิกฟรี 1 เดือน ภายใน 31 สิงหาคม 2564 เท่านั้น) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ True 5G Worldtech X ได้ที่ www.true5gworldtechx.com

Tags

 • At TDPK
 • 5G

You May Like