เปิดไฮไลต์งานสัมมนาด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปี “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”

  • News and Promotions
  • November 16, 2022
เปิดไฮไลต์งานสัมมนาด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปี “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”
เปิดไฮไลต์งานสัมมนาด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปี “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022” จัดโรดแมปร่วมลดคาร์บอน โอกาสสำคัญการร่วมมือกันของธุรกิจและภาครัฐ สร้างพลังงานที่ยั่งยืน

บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด ร่วมกับ นิวเอนเนอร์จี้ เน็กซัส และพันธมิตร 8 องค์กรชั้นนำได้แก่ กลุ่ม บี.กริม, เครือเจริญโภคภัณฑ์, บมจ. ไออาร์พีซี, บมจ. ปตท., บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น, บมจ. บ้านปู, บจ. เด็นโซ่ อินเตอร์เนชั่ลแนล เอเชีย และ บ. แทคท์ โซเชียล คอนซัลติ้ง ประกาศความพร้อมจัดงาน “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”​ อย่างยิ่งใหญ่ เร่งขับเคลื่อนโรดแมป เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) ภายในปี 2065 ตามนโยบายรัฐบาล โดยเป็นงานที่รวมพลังจากหน่วยงานทุกภาคส่วน ทั้งจากประเทศไทยและทั่วโลก เพื่อร่วมหาโซลูชั่นลดคาร์บอนที่ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนการสร้างอุตสาหกรรมใหม่จากคาร์บอนเพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย (Thailand’s Zero Carbon Economy) ในระยะยาว ร่วมสร้างความยั่งยืนให้ภาคอุตสาหกรรมพลังงานของประเทศไทย

 

“DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”​ มีไฮไลต์สำคัญทั้งการจัด Symposium ที่รวมผู้เชี่ยวชาญและหน่วยงานในหลากหลายสาขา ทั้งนักวิทยาศาสตร์ นักเศรษฐศาสตร์ นักวิชาการ รวมถึงตัวแทนจากองค์กรภาครัฐ เอกชน และบริษัทชั้นนำในแวดวงพลังงาน และสิ่งแวดล้อมที่มากสุดในประเทศ มาร่วมเวทีพูดคุยมากกว่า 30 คน และการจัด workshop จำนวนกว่า 6 หัวข้อ เพื่อร่วมเรียนรู้และต่อยอดความรู้จากกูรูชั้นนำระดับโลก 

การจัดโชว์เคส (Showcase) รวม 20 โชว์เคส จากสตาร์ทอัพชื่อดัง มาร่วมโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำหน้า เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการลดคาร์บอนเพื่อสร้างความยั่งยืนให้แก่ภาคอุตสาหกรรมและพลังงานของประเทศไทย

 

 

  • ไฮไลต์พิเศษกับการจัด Symposium ตั้งแต่การพูดคุยถึงสถานการณ์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทยในปัจจุบัน แผนในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้สอดคล้องกับเป้าหมายประเทศ และแนวทางจูงใจให้เกิดร่วมมือระหว่างภาครัฐเอกชนสู่การขับเคลื่อนประเทศไทยให้บรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ โดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) กระทรวงพลังงาน และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท) พร้อมพูดคุยกับ นิวเอนเนอร์จี้ เน็กซัส (ประเทศไทย) องค์กรไม่แสวงหากำไรด้านการส่งเสริมเทคโนโลยีสะอาดระดับโลก ถึงแนวโน้มการดำเนินการด้านพลังงานและเทคโนโลยีของผู้ประกอบการด้านพลังงานในการบรรลุเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำในทั่วโลก นวัตกรรมและเทคโนโลยีของพลังงานที่กำลังมาแรง และแนวทางส่งเสริมสตาร์ทอัพจำนวนมากกว่าแสนราย เจาะลึกถึงความร่วมมือกันหาโซลูชั่น ของผู้บริหารชั้นนำในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งประกอบด้วย กลุ่ม บี.กริม, เครือเจริญโภคภัณฑ์, บมจ. ไออาร์พีซี และ บมจ. ปตท. และ 8 สตาร์ทอัพในโครงการ “Decarbonize Thailand Sandbox” ขณะเดียวกันยังมีการจัดเวทีหารือร่วมกัน เพื่อร่วมเจาะลึกถึงสถานการณ์ของอุตสาหกรรมด้านพลังงานของไทย ทั้งอุตสาหกรรมด้านการเกษตร ด้านการคมนาคมและการขนส่งของไทย ตลอดจนการแสดงวิสัยทัศน์ และแผนในการเปลี่ยนแปลงเมืองและผู้คนในเมือง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero ของกรุงเทพมหานคร และหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย

  • Workshop ภายใต้หัวข้อ Decarbonize Strategy และ Climate Tech เพื่อร่วมระดมสมองและแนวคิดที่สำคัญจากผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และภาคเอกชน โดยมี session ที่น่าสนใจทั้ง เทคโนโลยีที่ควบคุมการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ แนวทางที่จะลดคาร์บอนขององค์กร เป็นต้น 

 

การจัดโชว์เคส (Showcase)

  • พลาดไม่ได้กับการจัดโชว์เคส (Showcase) ที่มีการนำเสนอผลงานนวัตกรรมและนำเสนอเคสที่ประสบความสำเร็จจากสตาร์ทอัพในโครงการ Decarbonize Startup sandbox และ Startup อื่น ๆ รวมกว่า 20 ทีม 

 

  • สร้างโอกาสความร่วมมือ ผ่าน Networking Reception การเปิดพื้นที่สังสรรค์ให้ทุกคนได้มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันและกันอย่างใกล้ชิด นำไปสู่ความร่วมมือลดคาร์บอนในอนาคต ทั้งนี้คาดว่างานนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนเข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน 

 

ทั้งนี้ “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022”​ จะจัดงานขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 - 20.00 น. ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 

 

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/TrueDigitalPark และ https://www.facebook.com/nexsea 

 

ผู้ที่สนใจร่วมงาน สามารถขอบัตรฟรีได้โดยส่ง Direct Message มาขอได้ที่เฟสบุ๊คเพจ True Digital Park (จำกัดเพียง 10 ท่านแรกเท่านั้น)

Tags

  • environment
  • energy

You May Like

ติดต่อทีมงานทรู ดิจิทัล พาร์ค

หรือเข้าชม สถานที่