Tech ConNext Job Fair 2022 Connecting Your Next Opportunities

 • News and Promotions
 • June 10, 2022
Tech ConNext Job Fair 2022 Connecting Your Next Opportunities
โลกการทำงานกับวิกฤตของเด็กจบใหม่ที่ดูเหมือนจะไม่มีทางจบ  แม้สถานการณ์โควิดจะบรรเทาลง แต่กลับต้องเผชิญกับพิษเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวจากผลกระทบของโรคระบาด ทำให้อัตราการว่างงานสูงขึ้น และกลุ่มเสี่ยงสูงสุดก็คือ กลุ่มเด็กจบใหม่ ที่ขาดทักษะและประสบการณ์ ซ้ำที่ผ่านมายังขาดโอกาสที่จะออกไปฝึกฝน  

ยิ่งไปกว่านั้น จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกธุรกิจและการดิสรัปชันของเทคโนโลยี ทำให้ธุรกิจต้องการแรงงานที่มีทักษะแห่งอนาคตมากขึ้น หลายตำแหน่งงานถูกแทนที่ด้วยAI  ทำให้เด็กจบใหม่ที่ขาดทักษะตกที่นั่งลำบาก  

 

True Digital Park ในฐานะศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่มีเป้าหมายส่งเสริมคนรุ่นใหม่และคนไทยอัปสกิลด้านดิจิทัล เพิ่มความรู้และทักษะใหม่ที่องค์กรและตลาดแรงงานต้องการ  ร่วมกับ ConNEXT แพลตฟอร์มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ 

 

และตัวกลางเชื่อมคนรุ่นใหม่กับองค์กร ที่มีเป้าหมายในการสร้าง Talent จำนวน 1 ล้านคน ภายในปี 2025 ให้กับประเทศไทย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในเครือของ  Techsauce ผู้นำเสนอความรู้ด้านเทคโนโลยีธุรกิจ 

ได้ร่วมกันจัดงาน “Tech ConNEXT Job Fair 2022 Connecting Your Next Opportunities” งานที่จะเชื่อมทุกโอกาสให้กับเด็กจบใหม่ วันที่ 7-9 กรกฎาคมนี้ บริเวณ ชั้น 6 และ 7 True Digital Park BTS ปุณณวิถี

เปิดให้ลงทะเบียนเข้างาน ฟรี :  https://www.eventpop.me/e/13032/techconnext-job-fair-2022

 

ConNEXT Your Opportunities 

เชื่อมต่อทุกโอกาสด้วยการเชื่อมคนรุ่นใหม่กับองค์กร

 

เพื่อเชื่อมต่อโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้พบกับองค์กรและตำแหน่งงานที่เหมาะสม  และให้องค์กรได้พบกับเพื่อนร่วมงานที่ต้องการ ภายในงานเราได้รวบรวมแหล่งงานคุณภาพจากบริษัทชั้นนำทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นสายเทคโนโลยี การตลาด, Data Science ฯลฯ พร้อมตำแหน่งงานมากมาย เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจบใหม่ วัยเริ่มทำงาน ผู้ที่อยากเปลี่ยนสายอาชีพ และผู้ว่างงาน ที่สนใจสายงานด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ได้เลือกสมัครงานในตำแหน่งที่ใช่ กับองค์กรที่ถูกใจตามเป้าหมายของตัวเอง และเพื่อให้องค์กรได้มีโอกาสเฟ้นหาเพื่อนร่วมงานในแบบที่องค์กรกำลังตามหา 

 

TECH ConNEXT Talk สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ 

 

รวมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาอาชีพ ตัวจริงที่ประสบความสำเร็จในโลกการทำงาน มาร่วมให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ผ่าน 4 เซสชั่นที่คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด 

ไม่ว่าจะเป็น Skills, Inspiration, Career Talk และ Company Culture 

 

Highlight Speakers

 

 • คุณธนชาติ ศิริภัทราชัย และ คุณวิชัย มาตกุล จาก Salmon House 
 • คุณชญาน์ทัต วงศ์มณี (ท้อฟฟี่ แบรดชอว์)
 • คุณอรรถกร รัตนารมย์ (กานต์) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Bearhouse / Sunsu / Bearhug 
 • คุณวรา ตั้งทัศนา (นายทีม) เจ้าของช่อง Slang A-ho-lic
 • คุณอรวี สมิทธิผล ผู้ร่วมก่อตั้ง Content Shifu และ Magnetolabs
 • คุณไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ (บองเต่า) กรรมการผู้จัดการ Rabbit's Tale และผู้ดำเนินรายการ I HATE MY JOB
 • คุณจักรกฤต โยมพยอม (ครูทอม คำไทย)​  นักแสดง พิธีกร นักเขียน podcaster และผู้ร่วมก่อตั้ง สำนักพิมพ์อะโวคาโดบุ๊กส์
 • คุณกษิดิศ สตางค์มงคล (ทอย) นักวิเคราะห์ข้อมูล จาก Data Rockie

 

Resume Clinic by GetLinks สร้างความโดดเด่นให้เรซูเม่เตะตา HR ได้มากกว่าที่เคย

 

ทำเรซูเม่แบบนี้ดีพอไหมนะ ต้องมีทักษะอะไรบ้าง ทำยังไงให้เราเป็นผู้ถูกเลือก ! 

 

เมื่อเรซูเม่ไม่ได้ถูกสอนในมหาลัย เด็กจบใหม่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า เรซูเม่จะช่วยให้ได้งานในฝันจริง ๆ งานนี้คุณจะได้รู้เทคนิคดีๆจาก GetLinks สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มที่เชี่ยวชาญในการจัดหาบุคลากรสายเทคครอบคลุมหลายประเทศในเอเซีย มาแชร์ประสบการณ์แบบเจาะลึก

แจกเช็คลิสต์ที่ควรมีในเรซูเม่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกเรียกสัมภาษณ์มากขึ้น และแน่นอนว่าฟรี ! 

 

Professional Portrait Corner ถ่ายรูปสมัครงานแบบมืออาชีพ 

 

ครบทุกมิติและความต้องการของการสมัครงาน พบกับ Professional Portrait Corner มุมถ่ายรูปเพื่่อใช้สมัครงานให้ดูมืออาชีพ ไว้ประดับเรซูเม่สร้างความประทับใจให้กับ HR ทุกบริษัท 

 

Networking & Interviewing Zone 

 

เพราะการสัมภาษณ์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะตัดสินชี้ขาดว่าจะได้งานหรือไม่ เป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่เด็กจบใหม่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจะต้องเจอ 

 

จะดีกว่าไหมถ้าเราได้ลองสัมภาษณ์งานจริง กับตัวแทนภาคธุรกิจตัวจริง พบกับ Networking & Interviewing Zone พื้นที่ที่จะได้พบกับตัวแทนจากองค์กร เพื่อรับประสบการณ์สัมภาษณ์งานแบบมืออาชีพ ให้เด็กจบใหม่ได้มีโอกาสพัฒนาทุกทักษะให้พร้อมกับโลกการทำงาน 

 

เปิดให้ลงทะเบียนฟรีแล้ววันนี้ :  https://www.eventpop.me/e/13032/techconnext-job-fair-2022

Tags

 • At TDPK
 • HR
 • job
 • career

You May Like

ติดต่อทีมงานทรู ดิจิทัล พาร์ค

หรือเข้าชม สถานที่