dEXponential Sandbox


เฟ้นหา “สุดยอดทีม” มาร่วมปั้นธุรกิจใหม่ด้วยไอเดียเปลี่ยนโลก พร้อมโอกาสร่วมงานกับ GC ภายใต้โปรแกรม dEXponential Sandbox สนับสนุนรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,450,000 บาท

GC และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ชวนคนรุ่นใหม่มาต่อยอดความคิด นำพลาสติกใช้แล้วมาจัดการอย่างครบวงจรแบบ End to End Waste Management ผ่าน YOUเทิร์น Platform ขอ GC ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ผสานองค์ความรู้นวัตกรรม ปลูกฝังไลฟ์สไตล์และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แห่งโลกอนาคต

พร้อมรับโอกาสบ่มเพาะความแข็งแกร่งในการทำธุรกิจ ที่ Startup Sandbox by True Digital Park แซนด์บ็อกซ์ที่แรกของประเทศไทย สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 ก.ค. 2564มาร่วมเปลี่ยนแปลงโลกด้วยไอเดียและเทคโนโลยี 


โปรแกรมนี้เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมเสนอไอเดียและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติก ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกนั้นจะได้เข้ามาอยู่ใน dEXponential Sandbox เป็นเวลา 4 เดือน เพื่อพัฒนาศักยภาพและไอเดียที่มีให้สามารถนำไปปฏิบัติจริงได้ หรืออย่างน้อย ก็สามารถสร้างต้นแบบ พิสูจน์แนวความคิดว่าทำได้จริงพร้อมโอกาสร่วมงานกับ GC

#dEXponentialSandBox #ChemistryforBetterLiving #GCCircularLiving

#TrueDigitalPark #TDPKSandbox


คุณสมบัติผู้สมัคร


✓ รวมทีมที่มีสมาชิกจำนวน 3-4 คน

✓ ในทีมจะต้องประกอบด้วย Business Developer, Designer, และ Programmer อย่างน้อย

    ตำแหน่งละ 1 คนในแต่ละทีม

✓ เป็นนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไป มีสัญชาติไทยอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

✓ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดระยะเวลาโปรแกรม


รายละเอียดกิจกรรมภายในโปรแกรม


1) ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการทางออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/dEXponentialSandbox โดยจะต้องแนบไฟล์ Presentation (PDF) ไม่เกิน 10 หน้า มาพร้อมกับใบสมัคร (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง) เพื่อเป็นข้อมูลให้คณะกรรมการตัดสินว่าทีมไหน จะได้เป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับคัดเลือกเป็น 15 ทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันแก้ปัญหา Business Case เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ พร้อมโอกาสชิงรางวัล (ผลการคัดเลือก 15 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะมีการประกาศทางออนไลน์ที่ Facebook ของ GC และ True Digital Park ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2564)

รายละเอียดในไฟล์ Presentation (ไม่เกิน 10 หน้า) จะต้องประกอบด้วย

1.1 ข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกในทีมว่ามีใครบ้าง และแต่ละคนทำหน้าที่อะไร

1.2 ไอเดียหรือแนวคิดเพื่อแก้โจทย์ปัญหา ดังต่อไปนี้

"ประเทศไทยถูกจัดลำดับว่าเป็นหนึ่งใน 20 ประเทศที่มีส่วนร่วมในการสร้างขยะพลาสติกในทะเลที่ใหญ่ที่สุดในฐานะคนรุ่นใหม่ คุณคิดว่าอะไรเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการแก้ไขสถานการณ์นี้โดยการใช้เทคโนโลยีในการจัดการการรีไซเคิลขวดพลาสติกตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้นของการรวบรวมขวดพลาสติกจนถึงการต่อยอดทางธุรกิจ โดยให้ครอบคลุมถึงกระบวนการสร้างการรับรู้และการสื่อสารกิจกรรมภายใต้กลยุทธ์ที่นำเสนอสู่สาธารณะ”


2) หลังจากการประกาศผล ทั้ง 15 ทีมจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันแก้ปัญหา Business case เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อแก้โจทย์ปัญหาทางธุรกิจเกี่ยวกับการรีไซเคิลจากขวดพลาสติก โดยทุกทีมจะมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรม Workshop พร้อมรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ และเมื่อครบ 2 สัปดาห์แต่ละทีมจะต้องนำเสนอไอเดียหรือแนวความคิดที่ได้พัฒนาขึ้นให้แก่คณะกรรมการเพื่อชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 90,000 บาท (ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรยืนยันการเข้าร่วมโปรแกรม)


3) เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันแก้ปัญหา Business case ทางคณะกรรมการและทีม dEXponential จะคัดเลือก 8 คน (เป็นการคัดเลือกแบบบุคคลไม่ใช่ทีม) จากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด เพื่อเข้าร่วมโปรแกรม dEXponential Sandbox เป็นเวลา 4 เดือนที่ True Digital Park โดยทั้ง 8 คนที่ได้รับคัดเลือกจะได้มีโอกาสได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีม dEXponential และผู้เชี่ยวชาญเพื่อลงมือพัฒนาและต่อยอดธุรกิจจากขวดพลาสติกรีไซเคิลให้ปฏิบัติได้จริง นอกเหนือจากนั้นในระหว่างระยะเวลา 4 เดือนที่เข้าร่วมโปรแกรม ทั้ง 8 คนยังจะได้รับค่าตอบแทนรายเดือน ออฟฟิศทำงาน และโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะกับ workshops และ mentoring sessions อีกด้วย


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

• โทร: (+66) 82 891 5935 / (+66) 94 964 6641


รายละเอียดระยะเวลาโปรแกรม

20 พฤษภาคม – 6 กรกฎาคม

เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการ (ประกาศ 15 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 9 ก.ค.)

12 กรกฎาคม – 30 กรกฎาคม

แข่งขันแก้ปัญหา Business Case 

2 สิงหาคม – 30 พฤศจิกายน

คัดเลือก 8 คน เพื่อร่วมงานจริงกับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์โครงการของ GC

         สมัครเลย!