True Digital Park House of Digital Academy

ศูนย์รวมสถาบันการเรียนรู้ด้านดิจิทัลระดับโลก 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตอกย้ำความแข็งแกร่งของระบบนิเวศครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเทค  เดินหน้าส่งเสริมคนรุ่นใหม่และคนไทยอัปสกิลด้านดิจิทัล เพิ่มความรู้และทักษะใหม่ที่องค์กรและตลาดแรงงานยุค 4.0 ต้องการ  

“ศูนย์รวมสถาบันการเรียนรู้ด้านดิจิทัลระดับโลก” (True Digital Park House of Digital Academy) ที่เดียวในไทย รวมทุกโอกาสการเรียนรู้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยหลักสูตรยกระดับความรู้และทักษะด้านดิจิทัลจาก Alibaba Cloud Thailand, AWS (Thailand), Cisco, Google Thailand, Huawei Cloud Thailand, Microsoft (Thailand), Mitsubishi, Sea (Thailand), True Digital Academy, Bit.studio, สมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย, การตลาดวันละตอน และ Tellscore  

ที่แห่งนี้ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้ เจาะลึกความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น ซอฟท์แวร์ การเขียนโปรแกรม การใช้เครื่องมือดิจิทัล เทคนิคการทำธุรกิจเบื้องต้น ดิจิทัลแพลตฟอร์มและคอนเทนต์ด้านการตลาดดิจิทัล และอีกหลากหลายทักษะด้านดิจิทัลที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการทำงานและการทำธุรกิจ  มุ่งเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรดิจิทัลสู่ตลาดแรงงานอนาคตในยุคเศรษฐกิจใหม่

รวมทุกโอกาสในการเรียนรู้ และการ upskill ด้าน Digital ในที่เดียว ที่ True Digital Park เพื่อยกระดับความรู้ด้านดิจิทัล เพื่อคนรุ่นใหม่ เพื่อคนไทยทุกคน

True Digital Academy

True Digital Academy จัดหลักสูตร Product Management รวบรวมแบบทดลองปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้าน Product Management ให้เรียนรู้พื้นฐานการทำ Product Design ฝึกฝนการออกแบบโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง การพัฒนาและประเมินผลกลยุทธ์สำหรับผลิตภัณฑ์ ค้นหาแนวทางที่ใช้ต้นทุนต่ำที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ และวัดผลผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตลาด การออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ ความรู้พื้นฐานด้านธุรกิจ และปัจจัยในการสร้างการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพกับนักลงทุน รวมถึงการบริหารจัดการ Audience ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับ Product Manager หรือ ผู้ที่ใฝ่ฝันเป็น Product Manager, ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง หรือผู้ที่ต้องการนำทักษะไปประยุกต์ใช้กับอาชีพที่ใกล้เคียง หลักสูตร Product Management เรียนทุกวันเสาร์ เวลา: 13.00-17.00 น. ระยะเวลา 10 สัปดาห์ / 40 ชั่วโมง ระหว่างวันที่: 16 มกราคม - 27 มีนาคม 2564

สมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย

สมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย เปิดโครงการ Chapter ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการยุคใหม่ ให้มีความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการโครงการพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างถูกวิธี โดยโครงการ Chapter จะมีหัวข้อต่าง ๆ ที่เป็นที่สนใจและทันต่อยุคสมัย รวมถึงการสร้างทีมหรือสร้างไอเดียทางธุรกิจดิจิตอลใหม่ ๆ ที่พร้อมสู่การนำไปพัฒนาเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ได้จริงใน 3 สัปดาห์ ผู้เรียนจะได้รับความรู้และการแบ่งปันประสบการณ์ต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจดิจิตอลอย่างถูกวิธี สร้างไอเดียทางธุรกิจดิจิตอลใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นธุรกิจ Startup หรือ นำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับ SME พร้อมทั้งสร้างพันธมิตรทางธุรกิจจากผู้เข้าอบรมด้วยกัน ระยะเวลาเรียน 6 เดือน เริ่ม 12 ธันวาคม 2563

Mitsubishi FA Product Training Course

โครงการพัฒนาทักษะของบุคคลากรให้ภาคอุตสาหกรรม ที่ต้องการปรับปรุงโรงงานหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบ Factory Automation ทั้งทางด้าน Upskill และ Reskill โดยใช้ e-F@ctory concept เป็นแนวทางในการพัฒนาให้ตอบโจทย์ Industry 4.0 โดยทางบริษัทมิตซูบิชิ อิเล็คทริคได้จัดทำไว้ 23 หลักสูตรครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ โดยในวันที่ "9 ธันวาคม" นี้จะเป็นการสัมมนา โดยได้รับเกียรติจาก Speaker คุณปฤณวัชร ปานสิงห์ – ผู้จัดการอาวุโสแผนกการตลาด จากทาง Mitsubishi E-Factory มาให้ความรู้และแนะนำคอร์สให้ผู้ที่สนใจ สามารถสมัครเรียนกับทาง Mitsubishi E-Factory ได้ต่อไปในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง!!!!

Bit.studio

Creative Technology & New Media Art Master Class by teamLab is offered to create a learning center and sharing space for people who are interested in developing works in the Creative Technology field. The ultimate goal is to push and expand the boundaries of the Creative Technology and New Media Art industry in Thailand. Class Information: Guest speaker: teamLab Date: December 15, 2020 Time: 10:00 AM to 12:00 PM Location: Townhall L, 7F, True Digital Park - Please kindly note that the session will be in English. - This class is free of charge. - Limited seats are available (first come, first serve).

หลักสูตร Introduction to Cybersecurity โดย Cisco

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือ Cybersecurity นั้น มีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบัน ในหลักสูตรนี้จะกล่าวถึงแนวโน้มของไซเบอร์ในอนาคต วิธีการที่จะทำให้ตนเองและองค์กรของท่านปลอดภัยต่อการโจมตีทางไซเบอร์ ทั้งออนไลน์และในโซเชียลมีเดีย ประโยชน์ที่ได้รับจากเข้าร่วม ผู้เรียนจะมีความตระหนักถึงความจำเป็นและความสำคัญของความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลขององค์กรจากการโจมตีได้ สามารถปกป้องอุปกรณ์ที่ใช้งานจากผู้โจมตี เรียนรู้เทคนิคต่างๆในการปกป้ององค์กรของท่านได้ พร้อมทั้ง โอกาสในการศึกษาต่อทางด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ วันที่ 2 ธ.ค. 2563 เวลา 14.00-17.00 สถานที่ Workshop Room 3 ชั้น 7 ทรู ดิจิทัล พาร์ค

Microsoft Thailand Digital Skills Initiative

ผู้เข้าร่วมโครงการ จะได้รับความรู้ทางด้านการใช้งานคลาวด์ในทุกรูปแบบกับ Microsoft ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึง workshop แบบลงมือทำ ผู้ที่สมัครเข้าเรียนโครงการ Microsoft Azure Fundamentals Training จะได้รับความรู้เกี่ยวกับ Cloud Infrastructure ในเบื้องต้น ไปจนถึงการดูแลระบบ และนอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์สอบ AZ-900 certification โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆอีกมากมาย อาทิ Microsoft Power BI, Microsoft AI, Microsoft Azure DevOps สำหรับนักพัฒนา ซึ่งโครงการพันธมิตรร่วมกับ True Digital Park ทั้งหมด เปิดให้บุคคลในองค์กร ไม่จำกัดสาขา ไม่จำกัดสายงาน ไม่จำกัดอาชีพ สามารถเข้าลงทะเบียนเรียนรู้กับ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย โครงการนี้ มุ่งหวังจะให้ความรู้ ทักษะ ทางด้านเทคโนโลยี กับคนไทย เสริมสร้างความรู้และความสามารถ ให้นำไปประยุกต์ใช้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจทุกประเภท ระยะเวลา: ตลอดปี 2020-2021

Alibaba Cloud Academy

Alibaba มอบหลักสูตรการเรียนรู้พร้อมประกาศนียบัตรผ่านการเรียนรู้เกี่ยวกับการประมวลผลระบบคลาวด์และประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม เพื่อให้สามารถก้าวหน้าในอาชีพการงานหรือส่งเสริมธุรกิจของตนเองได้ • Alibaba Cloud Academy มีหลักสูตรการรับรองที่หลากหลาย โดยให้ความเหมาะสมกับเส้นทางการศึกษาและระดับการเรียนรู้ที่ผู้ใช้ต้องการ ก้าวเข้าสู่อีกขั้นผ่านการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบคลาวด์ด้วยประกาศนียบัตรการรับรองจาก Alibaba Cloud Academy! • ระดับคลาวเดอร์ ทำความเข้าใจถึงฟังก์ชันและผลิตภัณฑ์ Alibaba Cloud หรือสถาปัตยกรรมโซลูชันอย่างรวดเร็ว พร้อมรับประกาศนียบัตรดิจิทัล • ระดับมืออาชีพ ทดสอบความเป็นมืออาชีพของคุณด้วยประกาศนียบัตรจาก Alibaba Cloud ผ่านการรับรองและการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถทางด้านเทคนิคของคุณ • ระดับผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เข้าร่วมการฝึกอบรมเฉพาะทางในรูปแบบออนไลน์ด้วยตนเอง เรียนรู้และฝึกฝนผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ Alibaba Cloud โดยผู้ฝึกสอนที่ผ่านการรับรอง • พิเศษสุด! มอบความเพลิดเพลินด้วยเครดิตสำหรับการเริ่มต้นสูงสุดที่ 1,000 เหรียญสหรัฐ โปรดติดต่อ Claudine.ang@alibaba-inc.com

Amazon Web Services

ด้วยโปรแกรม AWS Activate, Amazon Web Services (Thailand) มอบสิทธิประโยชน์ให้หลายด้านให้ startup เพื่อช่วยผู้ก่อตั้งในการเริ่มต้น และการขยายธุรกิจ และการกับผู้อบรม ได้แก่เช่น o AWS (Thailand)เครดิต AWS Activate ช่วยให้ Startup เข้าถึง AWS Cloud ได้สะดวก และช่วยเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นจริงเครดิต AWS Activate สำหรับ startup: รับเครดิต AWS Activate ที่ใช้กับบัญชี AWS โดยอัตโนมัติเพื่อให้ครอบคลุมการใช้บริการ AWS o AWS Technical Support สำหรับ startup: ได้รับการซัพพอร์ตจากผู้เชี่ยวชาญของ AWS Business and AWS Developer Support, รวมไปถึงการให้คำแนะนำด้าน architecture และ best practice ต่างๆ o การฝึกอบรมและทรัพยากร AWS: เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญของ AWS เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ รับการฝึกอบรมเพื่อช่วยให้มีประสิทธิภาพและทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นบนระบบคลาวด์

Huawei

Digital course coming soon

โครงการ Saphan Digital โดย Google

Google ประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ พร้อมทั้งพันธมิตรธุรกิจที่เข้าร่วมโครงการนี้ มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือและแบ่งปันความรู้ โดยได้จัดการเรียนการสอนผ่านออนไลน์ฟรีสำหรับผู้ประกอบการ (SMEs) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร (NGOs) ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจ ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถเรียนรู้การทำธุรกิจเบื้องต้น เทคนิคการใช้เครื่องมือดิจิทัล ในด้านต่างๆ และยังได้ลงมือปฏิบัติจริง ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำทักษะและความรู้ใหม่ๆ ไปเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของตนเอง ตลอดจนสามารถสร้างธุรกิจออนไลน์ได้ด้วยตัวเองโดยผ่าน 3 หัวข้อหลัก ได้แก่ เครื่องมือดิจิทัล ความรู้ในการทำธุรกิจเบื้องต้นและทักษะดิจิทัล และเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง

Sea (Thailand)

Sea Thailand นำโครงการ Garena Academy มาให้ความรู้ความเข้าใจแก่กลุ่มนักเรียนและคณะอาจารย์ ถึงอาชีพใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต นำร่องโดย Garena Academy Day Camp ซึ่งจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 250 คน และมีผู้เข้าชมข้อมูลอาชีพจากรายการ Level Up You Passion และเว็บไซต์แล้วกว่า 1,250,000 คน ผู้ที่สนใจยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแต่ละอาชีพและ Career Assessment ได้ทาง www.garenaacademy.com นอกเหนือจาก Garena Academy แล้ว Sea (Thailand) ยังเตรียมนำคลาสพัฒนาทักษะดิจิทัลอื่นๆ เข้ามาสู่ True Digital Park House of Digital Academy ในปี 2021

การตลาดวันละตอน

การตลาดวันละตอน จัดหลักสูตร Data Thinking เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจเรื่อง Data ที่จะกลายเป็นทักษะสำคัญของคนทำงานในศตวรรษที่ 21 และหลักสูตร Social listening สำหรับนักการตลาด เจ้าของธุรกิจ ไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจ ให้เข้าถึงและเข้าใจ Consumer Insight ที่มีอยู่มากมายบนออนไลน์ เพื่อเอาไปต่อยอดทางการตลาด เพิ่มพูนโอกาศทางธุรกิจของตัวเองได้

Tellscore

Tellscore ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม เปิดคลาส Tellscore Influencer Academy อบรมและอัพเดทเทรนด์ Influencer Marketing ให้เหล่า Influencers ทั้ง Hard Skill และ Soft Skill เพื่อให้ Influencer ได้พัฒนา Skills ให้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น การสร้าง Content เทคนิคการไลฟ์ วีดีโอแนวใหม่ ทักษะการขาย และแชร์ประสบการณ์ตรงจากกูรู รวมไปถึงการทำงานร่วมกับแบรนด์ สร้าง Content ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ ทั้งด้าน การสร้าง Awareness, Brand love และ Conversion ที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ ที่สร้าง Community ให้ Influencers และแบรนด์ ได้พบปะแลกเปลี่ยนไอเดียสร้างสรรค์ในทำการตลอดในยุค Next Normal