True Digital Park House of Digital Academy

ศูนย์รวมสถาบันการเรียนรู้ด้านดิจิทัลระดับโลก 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตอกย้ำความแข็งแกร่งของระบบนิเวศครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเทค  เดินหน้าส่งเสริมคนรุ่นใหม่และคนไทยอัปสกิลด้านดิจิทัล เพิ่มความรู้และทักษะใหม่ที่องค์กรและตลาดแรงงานยุค 4.0 ต้องการ  

“ศูนย์รวมสถาบันการเรียนรู้ด้านดิจิทัลระดับโลก” (True Digital Park House of Digital Academy) ที่เดียวในไทย รวมทุกโอกาสการเรียนรู้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยหลักสูตรยกระดับความรู้และทักษะด้านดิจิทัลจาก Alibaba Cloud Thailand, AWS (Thailand), Cisco, Google Thailand, Huawei Cloud Thailand, Microsoft (Thailand), Mitsubishi, Sea (Thailand), True Digital Academy, Bit.studio, สมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย, การตลาดวันละตอน และ Tellscore  

ที่แห่งนี้ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้ เจาะลึกความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น ซอฟท์แวร์ การเขียนโปรแกรม การใช้เครื่องมือดิจิทัล เทคนิคการทำธุรกิจเบื้องต้น ดิจิทัลแพลตฟอร์มและคอนเทนต์ด้านการตลาดดิจิทัล และอีกหลากหลายทักษะด้านดิจิทัลที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการทำงานและการทำธุรกิจ  มุ่งเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรดิจิทัลสู่ตลาดแรงงานอนาคตในยุคเศรษฐกิจใหม่

รวมทุกโอกาสในการเรียนรู้ และการ upskill ด้าน Digital ในที่เดียว ที่ True Digital Park เพื่อยกระดับความรู้ด้านดิจิทัล เพื่อคนรุ่นใหม่ เพื่อคนไทยทุกคน

Data-Driven Organization

Data เป็นเรื่องง่ายๆที่เราใช้ในชีวิตประจำวันโดยไม่รู้ตัว และ Data ยังช่วยนำความจริงมาเปิดเผยให้เราเห็น ทำให้เราตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่มีได้ถูกต้องไม่ผิดพลาด!! คลาสนี้เป็นคลาส on-demand เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณสะดวก พิเศษ! สำหรับสมาชิก TDPK เฉพาะ 100 ท่านแรก ที่สมัครเรียนภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดทันที 2,999 บาท ถือว่าเรียน "ฟรี" กันไปเลย!

Think big start small: Move forward to data-driven organization

มาฟังหลัก วิธีคิด และวิธีการเบื้องต้น ที่จะช่วยเป็นแนวทางให้ธุรกิจหรือองค์กร สามารถนำข้อมูลมาใช้ในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆได้ดีและเหมาะสมยิ่งขึ้น!!! คลาสนี้เป็นคลาส on-demand เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณสะดวก พิเศษ! สำหรับสมาชิก TDPK เฉพาะ 100 ท่านแรก ที่สมัครเรียนภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดทันที 2,999 บาท ถือว่าเรียน "ฟรี" กันไปเลย!

เทคนิคบริหารจัดการ Microsoft Team สำหรับผู้ดูแลระบบ

สำหรับผู้ดูแลระบบ Microsoft 365 เพื่อเรียนรู้การกำกับดูแล Microsoft Teams เพื่อให้พนักงานสามารถใช้ประโยชน์จาก Microsoft 365 และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เนื้อหา: •แนะนำ Microsoft Teams ใน Microsoft 365 •การเตรียมพร้อมสำหรับการ Deploy และกำกับดูแล Microsoft Teams •การจัดการด้านการสื่อสารและการทำงานร่วมกันใน Microsoft Teams •การจัดการการประชุมและกิจกรรมถ่ายทอดสดขนาดใหญ่ด้วย Microsoft Teams •การจัดการแอป บอท และตัวเชื่อมต่อใน Microsoft Team

Work Smart Series: การเตรียมข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย Excel

มาเรียนรู้เทคนิคการทำงานอย่างชาญฉลาดด้วยเครื่องมือที่มีมากับ Microsoft 365 อย่างโปรแกรม Excel ที่ท่านคุ้นเคย โดยเจาะลึกด้านการบริหารจัดการข้อมูลและการวิเคราะห์เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำเพื่อนำเสนอผู้บริหารเพื่อใช้ในการตัดสินใจ เนื้อหา • เทคนิคการวิเคราะห์ ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ •เปลี่ยนการทำงานซ้ำๆๆ ให้เป็นแบบอัตโนมัติ •การนำเข้าข้อมูลจากหลายแหล่งข้อมูลเช่น การดึงข้อมูลแบบ Folder หรือ PDF •การแบ่งข้อมูลอย่างถูกต้องในการสรุปข้อมูล •การอัปเดตข้อมูลง่ายๆ แค่เพียงหนึ่งคลิก •สูตรมหัศจรรย์ ลดการทำงานหลายขั้นตอน

Grow with Tiktok powered by Tiktok

Grow with Tiktok คอร์สเรียนที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณให้เติบโตบนแพลตฟอร์ม TikTok! ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นเรียนรู้ ใช้งานและขยายธุรกิจให้เติบโตบน TikTok ได้ การเรียนรู้ตั้งแต่ระบบการทำงานของ TikTok, การเริ่มต้นใช้ TikTok ในการโฆษณาและการทำการตลาดบน TikTok ในแบบต่างๆ, Self-serve solution ที่ออกแบบให้เหมาะกับธุจกิจของคุณได้ด้วยตัวเองของ TikTok และการสร้างเนื้อหา Creative content บน Tiktok อีกด้วย  สนใจสมัครฟรี!! เรียนวันที่ 26 Aug (14.00-15.00) และสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 Aug 2021

Work Smart Series: วิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง ได้ดั่งใจจาก Excel สู่ Power BI

มาเรียนรู้เทคนิคการทำงานกับข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ขั้นสูง ด้วย Microsoft Excel ที่มีอยู่ใน Microsoft 365 และทำงานร่วมกับเครื่องมือในการบริหารจัดการข้อมูลอย่าง Microsoft Power BI เนื้อหา •การนำเข้า Data Source แบบต่างๆ และการทำงานในรูปแบบ Data Model •การใช้เทคนิค ETL ในการจัดการข้อมูลที่ยุ่งเหยิงให้พร้อมใช้ •สร้าง Report แบบ Interactive สวยๆ อย่างง่ายเพียงลากๆ วางๆ •การสร้างสูตรคำนวณด้วย DAX •การสร้าง Dimension Data เพื่อการจัดรูปแบบข้อมูล •การเปรียบเทียบยอดขาย เพื่อดูเทรนด์ของสินค้า •เทคนิคการแสดงผลด้วย AI Visualizations •สุด Cool ด้วยการดึงข้อมูลเพื่อดูผ่าน Smartphone

วิเคราะห์ได้ดั่งใจ ปัญหาหมดไป ด้วย Microsoft Power BI Clinic

สำหรับท่านที่ใช้งาน Microsoft Power BI หรือผ่านการเรียนในหลักสูตร Basic และ Intermediate มาแล้ว ขอเชิญท่านเข้าเรียนหลักสูตรนี้ ซึ่งเป็นการยกตัวอย่างปัญหาที่พบบ่อย หรือความต้องการในการใช้งานโปรแกรม Power BI โดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วง - ช่วงเช้า จะเป็นการยกตัวอย่างและจำลอง scenario ที่มักพบปัญหาในการใช้งาน ให้ทุกท่านลงมือปฎิบัติจริง อีกทั้งแนะนำเทคนิคเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างคล่องตัว - ช่วงบ่าย จะเปิดโอกาสให้แต่ละท่านสอบถามปัญหาหรือข้อติดขัดที่เกิดจากการใช้งาน Power BI

Work Smart Series: สร้างงาน Presentation และงาน Graphic อย่างมืออาชีพด้วย PowerPoint

มาเรียนรู้เทคนิคการทำงานเตรียมงานนำเสนอ ด้วย Microsoft PowerPoint ที่มีอยู่ใน Microsoft 365 มาพร้อมกับเครื่องมือที่จะช่วยให้ท่านทำงานด้านกราฟฟิกได้อย่างมืออาชีพ เนื้อหา •จะมาคิดรูปแบบหน้าพรีเซนต์อยู่ทำไม ในเมื่อเรามี Design Ideas แค่พิมพ์ AI ก็คิดมาให้ ง่ายสบายในการสร้างงานนำเสนอ •สรุปยอดขายเข้าใจง่ายด้วยเทคนิค Morph ลดการทำงานที่ยุ่งยาก •กราฟฟิคเก๋ๆ ด้วย Stock 3D Model •ทำ Diagram อย่างง่ายด้วย Office Add-In •สร้าง QR Code แบบถาวร และปลอดภัย

Alibaba Cloud for Students

Alibaba Cloud Thailand invites you to uplift your work literacy in #AlibabaCloud ‘s #forStudent campaign to drive your practical skills. Understand how to create Alibaba Cloud’s products and solutions. Enjoy free cloud servers, training courses, certifications, AI competitions, access to leadership programs, and receive opportunities to earn credits by just verifying your student status. Date: Start 1 Apr 2021 (online on-demand)

Data Science Pathway by Chula MOOC

Data Science หรือวิทยาศาสตร์ข้อมูล คือศาสตร์แห่งการเก็บรวบรวม จัดการ วิเคราะห์ และเปลี่ยนแปลงข้อมูลอันมหาศาล ไปสู่ความรู้อันมีคุณค่า ที่สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกมากมาย คุณจึงควรมีความรู้พื้นฐานด้าน Data Science เพราะสำคัญมากต่อการพัฒนาธุรกิจที่มีความเป็นดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจะสามารถช่วยคุณในการตัดสินใจหรือวางแผนอนาคต Chula MOOC เชิญคุณมาพัฒนาทักษะ ก้าวทันโลกแห่งข้อมูล ก้าวหน้าในโลกดิจิทัล (ค่าใช้จ่าย: 4,500 บาท) ด่วนสมัครภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เรามีส่วนลดให้สำหรับ TDPK เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดไปเลย 1,550 บาท

Persuasive Presentation and Negotiation Pathway by Chula MOOC

Chula MOOC ขอเชิญร่วมคอร์สเสริมสร้างทักษะของการสื่อสาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการเจรจา การนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องมีหลักในการจัดเตรียมโครงสร้าง องค์ประกอบ ขั้นตอน เทคนิคการอุปมาและการเปรียบเทียบ การเลือกใช้ภาษาและอวัจนภาษาต่าง ๆ รวมถึงการออกแบบและเลือกใช้สื่อในการนำเสนออย่างเหมาะสมจึงจะสามารถทำให้การนำเสนอนั้น ๆ เกิดประสิทธิผลสูงสุด (ค่าใช้จ่าย: 5,500 บาท) ด่วนสมัครภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เรามีส่วนลดให้สำหรับ TDPK เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดไปเลย 1,550 บาท

Thinking Like a Programmer Pathway by Chula MOOC

วิชาสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเขียนโปรเเกรม โดยเริ่มจากการฝึกกระบวนการคิดอย่างเป็นขั้นตอนและคิดแบบใช้ตรรกะ ก่อนเริ่มเขียนโค้ดผ่านภาษาโปรแกรม Python เพื่อให้สามารถสั่งงานให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้ตามต้องการ จนสามารถต่อยอดเพื่อสร้างซอฟต์แวร์ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานในชีวิตประจำวันได้ (ค่าใช้จ่าย: 5,500 บาท) ด่วนสมัครภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เรามีส่วนลดให้สำหรับ TDPK เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดไปเลย 1,550 บาท

Attacking the Real World with Python by Chula MOOC

สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งการคอมพิวเตอร์ด้วยภาษา Python เพื่อเเก้ปัญหาในเชิงธุรกิจเเละในชีวิตประจำวัน โดยคอร์สเรียนนี้จะเน้นการวิเคราะห์เเละการปฏิบัติจริงในเชิงธุรกิจเเละในชีวิตประจำวัน (ค่าใช้จ่าย: 4,500 บาท) ด่วนสมัครภายใน 1-31 ส.ค. 2564 เรามีส่วนลดให้สำหรับ TDPK เพียงกรอกโค้ด "TDPK" รับส่วนลดไปเลย 1,550 บาท

Power Apps by Microsoft

การสร้างแอปในวันเดียวแบบ No code และ Low code การเรียนแบบออนไลน์และฝึกปฏิบัติตาม เครื่องมือทรงประสิทธิภาพอย่าง Power Apps ที่มีมากับ Microsoft 365 ก็เป็นหนึ่งในเทคนิคแบบอย่างง่ายในการสร้างแอปธุรกิจ เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็ว รายละเอียดหลักสูตร             · มีอะไรใหม่ใน Microsoft 365 Power Platform · แนะนำ Power Platform · Power Platform คืออะไร · Power Apps คืออะไร · การใช้งาน Power App · ตัวอย่างการใช้งาน การสร้าง App จาก Template · การเชื่อมต่อแอปกับ database · การดึง Table เข้ามาใช้จาก Data Set ใน SharePoint · ตัวอย่างการสร้างแอป ใบลารูปแบบต่างๆ ใช้ในองค์กร และมีการกำหนดการอนุมิติ ผ่านผู้อนุมัติ

Power BI Basic Workshop by Microsoft

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ ผู้ทำงานด้านระบบข้อมูล และการวิเคราะห์ หรือ ผู้ดูแลระบบที่มีพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับ Excel มาแล้วบ้าง รายละเอียดหลักสูตร · ทำความรู้จักกับ Power BI อาทิ Power BI Desktop, Power BI Service, Power BI Mobile App · แนะนำขั้นตอนในภาพรวม ของการใช้งาน Power BI desktop · การนำเข้าข้อมูลและเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลชนิดต่างๆ การ refresh ข้อมูล และการปรับแต่งข้อมูลให้พร้อมใช้งาน · การจัดรูปแบบข้อมูลใน Data Model · การสร้างและการจัดการ Relationship · การสร้างรายงานแบบ Interactive ด้วย Visualization ต่างๆ · การตั้งค่าแสดงผลของรายงานที่สร้างขึ้น สำหรับใช้ดูใน Mobile Phone · แนะนำการใช้งานบริการ Power BI บน Cloud (Power BI Service) · การสร้างและจัดการ Dashboard · การเรียกดูรายงาน หรือ Dashboard ใน Mobile

Power BI Intermediate by Microsoft

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ ผู้ที่เคยใช้และคุ้นเคยกับ Power BI มาแล้ว หรือเคยผ่านการเรียน Power BI Basic รายละเอียดหลักสูตร · ปูพื้นฐานการใช้งาน Power BI ก่อนเข้าสู่บทเรียนในระดับ Intermediate · การนำเข้าข้อมูล และการ Transform Data · การทำงานกับ Query เช่นการใช้คำสั่ง Append, Merge, Combine · การสร้างคอลัมน์ และการสร้างสูตรคำนวณ · การแสดงผลข้อมูลในรูปแบบ Visualization · การ Publish ข้อมูล

Power BI Advanced by Microsoft

Power BI Advanced เชิงลึกด้านการเชื่อมต่อข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล และเชื่อมต่อกับ Azure เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้งาน Power BI มาแล้วและต้องการต่อยอดในระดับสูง และผู้ดูแลระบบ รายละเอียดหลักสูตร · พบกับฟีเจอร์ใหม่ Cross-Report Drill-through สำหรับการเชื่อมโยงรายงานภายใต้ workspace เดียวกันอย่างมีประสิทธิภาพ · การจำกัดการเข้าถึงข้อมูลในระดับเรคคอร์ด Row-level security (RLS) · การปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยเสมอ Automation Refresh Data Sources ด้วย Data Gateway และการเชื่อมต่อ Azure Platform (Azure SQL) เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นัดหมายประชุม แชร์ไฟล์และอัพเดทข่าวสารในองค์กร by Microsoft

Microsoft เปิดหลักสูตร Digital Booster Workshop นัดหมายประชุม แชร์ไฟล์และอัพเดทข่าวสารในองค์กร ด้วย Microsoft Teams คอร์สนี้จัดภายใต้โครงการ True Digital Park House of Digital Academy · การใช้ Teams อย่างง่าย นัดหมายประขุม แชร์ไฟล์ สร้างกลุ่ม Channel สำหรับภาคการตลาด · การอัพเดทข่าวสารในโลกการเงิน · การประชุมสาธิตขั้นตอนการผลิต · การนัดหมายประชุมสำหรับงานเปิดตัวโครงการ · การแชร์สูตรอาหาร และสาขาร้านอาหาร · การประชุมทีมบุคลากรทางการแพทย์

สร้างเว็บไซต์ศูนย์กลางจัดเก็บเอกสารและข่าวสาร ด้วย SharePoint Online by Microsoft

การสร้างเว็บไซต์ศูนย์กลางในการจัดเก็บเอกสารและข่าวสารแบบง่ายๆ ด้วย SharePoint Online · การใช้งานไฟล์ร่วมกันใน SharePoint อาทิการ check-in/out · การสร้างประกาศ announcements การสร้างและบริหารจัดการ task · การสร้างเว็บไซต์ในองค์กร อาทิ knowledge base wiki · การอัพโหลดไฟล์ และการทำ versioning · การ feed ข้อมูลข่าวสาร · การใช้เครื่องมือ search

Digital Booster Workshop การวิเคราะห์ข้อมูลด้วย Power BI by Microsoft

การวิเคราะห์ข้อมูลด้วย Power BI · การวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด · การทำ Financial and Budget Analysis ได้อย่างรวดเร็ว · การวิเคราะห์การผลิตและต้นทุน · การวิเคราะห์เทรนด้านอสังหาริมทรัพย์ · การทำ Restaurant Analysis · การวิเคราะห์เทรนสุขภาพ

Digital Booster Workshop การนัดหมายด้วย Microsoft Bookings

การนัดหมายด้วย Microsoft Bookings และการสร้างแบบสำรวจออนไลน์ด้วย Microsoft Forms · เตรียมการก่อนเริ่มใช้ Bookings และการเข้าสู่ระบบ · การใช้งาน Bookings ผ่าน Microsoft Outlook · องค์ประกอบของ Bookings และขั้นตอนการสร้าง calendar · การ assign calendar ให้กับ staff · การตั้งค่าข้อความตอบรับอัตโนมัติ · การตั้งค่าการจองล่วงหน้า และการ customize · เริ่มต้นสร้าง Microsoft Forms · การนำเข้าภาพประกอบ · การสร้าง section เพื่อแบ่งสวนข้อคำถาม · รู้จักกับรูปแบบคำถามเพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับคำถามแต่ละประเภท · การสร้างลิงค์ และ QR code · การดูรายงานสรุป และการวิเคราะห์

การสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าด้วย Microsoft Sway และวางแผนงานด้วย Microsoft Planner

การสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าด้วย Microsoft Sway และวางแผนงานด้วย Microsoft Planner · การสร้างเว็บอย่างง่ายด้วย Microsoft Sway · การเลือก template ให้เหมาะสมกับเนื้อหา · การใส่ข้อความและการปรับแต่ง · การทำ highlight ให้กับ content · การวางแผนงานด้วย Microsoft Planner · การสร้าง Bucket และ Task · การ Add member ให้กับ Task · การตรวจสอบความคืบหน้าของ Task · การดู Report

Personal Finance (บริหารเงินเป็นเห็นเงินล้าน)

มาเรียนรู้วิธีและเครื่องมือต่างๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณสามารถจัดการเงินในกระเป๋าได้อย่างมืออาชีพ ทั้งการจัดการกับหนี้สิน ภาษี หรือวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณ ตั้งแต่วันแรกที่คุณเริ่มทำงาน สอนโดย: น.สพ. ธนัฐ ศิริวรางกูร นักวางแผนกองทุนชื่อดัง ที่ปรึกษาด้าน Wealth Management & Fintech วิทยากรพิเศษของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และผู้จัดทำข้อมูลหนังสือชี้ชวนการลงทุนของ ก.ล.ต. กรอก Promo code "TDPK" รับส่วนลดอีก 500 บาท (สิทธินี้มีจำนวนจำกัด) สมัครได้ถึง 31 ส.ค. 2564 เท่านั้น

เคล็ดลับการบริหารธุรกิจให้ยั่งยืน โดย RINEN

มาเรียนรู้การทำธุรกิจผ่านปรัชญาการดำเนินธุรกิจสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า "ริเน็น" เพื่อสร้างจุดแข็งให้ธุรกิจฝ่าฟันวิกฤตว่าทำไม "ริเน็น" จึงเป็นปรัชญาการทำธุรกิจที่น่าศึกษา และได้สร้างความแตกต่างระหว่างธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ในโลกได้จนทำธุรกิจได้ยั่งยืนและมีกำไรอย่างคาดไม่ถึง สอนโดย: ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ​ (เกตุวดี MARUMURA) กรอก Promo code "TDPK" รับส่วนลดอีก 500 บาท (สิทธินี้มีจำนวนจำกัด) สมัครได้ถึง 31 ส.ค. 2564 เท่านั้น