SME NEXTFORMATION by True Digital Park Batch 2 

SME NEXTFORMATION by True Digital Park Batch 2 จากผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมของโครงการ SME NEXTFORMATION by True Digital Park ในปี 2021 ที่ผ่านมาทำให้เล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงของการทำธุรกิจ SMEs และเทรนด์การเติบโตของธุรกิจออนไลน์ในทุกอุตสาหกรรมซึ่งมีการแข่งขันที่สูงขึ้นทุกวัน ทรู ดิจิทัล พาร์คจึงร่วมกับ TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ เปิดหลักสูตร Batch 2 ‘สร้างธุรกิจให้เติบโตบนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับ SMEs’ เพื่อช่วยติดอาวุธให้ SMEs นำเทคโนโลยีและเครื่องมือดิจิทัลมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจออกแบบหลักสูตรร่วมกับพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซการสร้างคอนเทนต์และวิธีการทำออนไลน์มาร์เกตติ้งได้แก่ TikTok, Lazada, P4DGroup, Shipnity, และ True Digital Academy

พบกับ 5 คลาสเรียนออนไลน์ที่จะช่วยให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตแบบพุ่งทะยาน ให้ผู้ประกอบการ SME ได้เรียนฟรี ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเรียนได้ เรียนจบรับประกาศนียบัตร

โดยหลักสูตรใน Batch 2 นี้ ทำให้ SMEs เข้าใจถึงเทรนด์ขายออนไลน์ วิธีเปิดหน้าร้านผ่านแพลตฟอร์ม Social Commerce และ e-Marketplace วิธีนำเสนอสินค้าให้น่าสนใจ ครีเอทคอนเทนต์ให้ปัง ไลฟ์ให้โดนใจจนต้องกดลงตะกร้า รู้ลึกด้านการตลาดออนไลน์ วิธียิงแอดเพิ่มฐานลูกค้าและนำเสนอสินค้าให้ตรงใจ สอนวิธีจัดการสต็อกสินค้าจนไปถึงการลดต้นทุนค่าขนส่ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือออนไลน์เข้ามาเติมเต็ม เพื่อสร้างยอดขาย เพิ่มรายได้ และทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบพุ่งทะยาน 

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ

  • เรียนฟรี คลาสสดออนไลน์ มีให้เลือกเรียนทั้งหมด 5 คลาส (เริ่มเรียน 5 มีนาคม จนถึง 2 เมษายน 2565)
  • ฟรี เครดิตในการต่อยอดธุรกิจออนไลน์จาก Shipnity, Lazada ฟรี โปรแกรมสนับสนุนการเปิดร้านค้าใหม่กับ เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ส่วนลด และคูปองสนับสนุนร้านค้า, และ TikTok มอบโปรแกรมและแพ็กเกจการลงโฆษณาพร้อม influencer พิเศษสำหรับคนที่เข้าร่วมในคลาสเรียนและเริ่มต้นลงโฆษณาบน TikTok เท่านั้น 
  • ฟรี สิทธิ์ใช้ Co-working space เป็นเวลา 3 เดือน เมื่อเข้าเรียนครบทั้ง 5 คลาส
  • รับประกาศนียบัตร เมื่อเข้าเรียนครบ 4 คลาสเป็นอย่างน้อย
  • โอกาสเสนอไอเดียธุรกิจในโปรแกรม The Perfect Pitch และเข้าสู่โปรแกรมบ่มเพาะ Startup Garage
  • พบเครือข่ายพันธมิตรผู้ประกอบการ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และต่อยอดธุรกิจ
  • โอกาสร่วม Networking พบเครือข่ายผู้ประกอบการและพันธมิตรธุรกิจทั้งไทยและต่างประเทศ

คุณสมบัติและเงื่อนไขผู้สมัคร

  • ผู้ประกอบการหรือพนักงานที่ทำงานอยู่ในธุรกิจ SMEs
  • มีร้านค้าออนไลน์อยู่จริง โดยแนบลิงค์เว็บไซต์หรือลิงค์ร้านค้าบน Social Media หรือ e-Marketplace เพื่อยืนยันการประกอบธุรกิจ
  • มีธุรกิจที่เปิดและดำเนินการมาแล้วอย่างน้อย 3 เดือน

เรียนฟรี 5 คลาสปั้นธุรกิจออนไลน์

ผู้ร่วมโครงการ SME NEXTFORMATION จะต้องเรียน 4 คลาสหลักให้ครบ เพื่อรับประกาศนียบัตร หรือใครอยากเรียนทุกคลาสเราก็ไม่ว่า ลงทะเบียนกันได้เลย


วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565
คลาส: สร้างแบรนด์ให้ธุรกิจเติบโตด้วย TikTok

เนื้อหา: เรียนรู้การลงโฆษณากับผู้นำแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในด้านการทำการตลาดรูปแบบวิดีโอสั้น (Short Video Marketing) กับผู้เชี่ยวชาญจาก TikTok สร้างแบรนด์ให้ธุรกิจเติบโต พร้อมตัวอย่างกรณีศึกษาจากแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ และวิธีการทำชิ้นโฆษณาให้ดึงดูดลูกค้า เหมาะสำหรับผู้ประกอบธุรกิจทุกประเภท เข้าใจง่ายแม้ไม่มีพื้นฐานก็เริ่มลงโฆษณาบน TikTok ได้

สอนโดย: จินดาภัทร สินธวัชต์, Strategic Partnerships Manager, TikTok 

เกวลิน ลาภกิจถาวร, Account Strategist, TikTok

วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2565
คลาส: วางแผน Digital Marketing พิชิตใจลูกค้าเป้าหมาย

เนื้อหา: ช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการวางแผนทำการตลาดบนโลกออนไลน์ เข้าใจความแตกต่างของเครื่องมือที่ใช้และช่องทางการทำการตลาด เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มี touchpoints ที่แตกต่างกัน การวางแผนงบประมาณแคมเปญ และการกำหนดวัดผล เพื่อให้ได้ผลตอบรับที่คุ้มค่า พร้อมเคสตัวอย่างที่น่าสนใจ

สอนโดย: บุญเกียรติ พุทธา, Digital Consultant, True Digital Academy

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565
คลาส: E-commerce 2022 ที่ทุกคนต้องรู้ เทรนด์ และกลยุทธ์ต่างๆ

เนื้อหา: ทำไมต้องขายบนอีคอมเมิร์ซ วิธีการเปิดร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร เทคนิคการตลาด การใช้เครื่องมือบนแพลตฟอร์มเพื่อสร้างยอดขาย เข้าร่วมแคมเปญเพื่อทำให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จัก และสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน

สอนโดย: ปาณัสม์ วงศ์เบญจรัตน์, VP, Head of Seller Platform, Lazada Ltd.

วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565
คลาส: เพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้า ด้วย LINE OA

เนื้อหา: สอนโดย LINE Certified Coach (Recommended List) กับกลยุทธ์การตลาดบน LINE Platform ด้วย LINEOA บนหลักการทั้ง 4 แกน สร้าง - ชวน - ใช้ - เก็บ สิ่งสำคัญที่ร้านค้าที่ขายดีรู้และเข้าใจ

สอนโดย: ปรีดี โรจน์ภิญโญ, Managing Director, P4Digital Groups

วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565
คลาส: จบทุกช่องทางขาย จัดการสต๊อกง่ายด้วย Shipnity

เนื้อหา: จัดการออเดอร์และสต็อกสินค้าครบวงจร เชื่อมต่อร้านออนไลน์บน Social Media, E-Commerce Marketplace, และ Livestreaming เก็บประวัติลูกค้าตั้งแต่สั่งซื้อ แจ้งโอนเงิน ส่งสินค้า และแจ้งเตือนเมื่อสินค้าหมดแบบ real time ให้คุณพร้อมขายและสร้างกำไรอย่างยั่งยืน

สอนโดย: ประภัสสร พันธ์ภักดี, Product Specialist, Shipnity 

สมัคร SME NEXTFORMATION Batch 2

ติดอาวุธให้ SMEs ทำธุรกิจออนไลน์แบบพุ่งทะยาน