สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีจะส่งผลถึงประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร?

 • ธุรกิจ
 • July 05, 2021
สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีจะส่งผลถึงประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร?
การทำงานเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเราทุกๆคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในแต่ละวันเราต้องใช้เวลา หลายชั่วโมงในการทำงานเพื่อที่จะผลิตผลงานและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ สถานที่ทำงานจึงเข้ามาเป็นส่วนที่สำคัญเพราะออฟฟิศก็เปรียบเสมือนบ้านอีกหลังหนึ่งที่ผู้คนจำเป็นต้องเข้ามาใช้ชีวิต เราจึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้พนักงานสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สถานที่ทำงานนั้นส่งผลโดยตรงต่อการปฏิบัติงานของพนักงานเป็นอย่างมาก เพราะว่าพวกเขาจำเป็นต้องอยู่ในที่แห่งนี้ทุกๆวัน สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อความคิดสร้างสรรค์จึงมีส่วนช่วยทำให้องค์กรก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น จากบทความของ voip.review ได้กล่าวถึงผลกระทบของสภาพแวดล้อมในที่ทํางานต่อประสิทธิภาพการทํางานของพนักงานไว้ว่า ถ้าหากสภาพแวดล้อมน่าดึงดูดและสะดวกสบายจะช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวกในที่ทำงาน อีกทั้งยังสร้างผลผลิตและความสำเร็จที่ดี ในทางกลับกัน สถานที่ทำงานที่ไม่น่าพึงพอใจจะทำให้ประสิทธิภาพของพนักงานลดลงและยังทำให้พวกเขาเกิดความเครียดขึ้นได้ 

 

ในบทความกล่าวว่า สภาพแวดล้อมทางกายภาพ (Physical environment) เป็น 1 ใน 2 ปัจจัยที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ที่ดีและสุขภาพของตัวพนักงานเอง อาทิเช่น สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย, ความสะอาด, พื้นที่และโต๊ะทำงานที่เหมาะสม, ห้องประชุมที่ไม่เป็นทางการจนเกินไป ปัจจัยเหล่านี้มีผลกระทบโดยตรงต่อการทำงานของพนักงานแบบไม่ต้องสงสัย

 

ด้วยสาเหตุเหล่านี้ เราจึงเห็นออฟฟิศยุคใหม่มีการปรับเปลี่ยนไปมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การทำงานของผู้คนในยุคดิจิทัล ปัจจุบันสถานที่ทำงานที่ดีจึงไม่ควรมีแต่ห้องทำงานที่มีเอาไว้สำหรับทำงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ออฟฟิศยุคใหม่ควรใส่ใจและคำนึงถึงวิถีการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมเดินทางสะดวกสบาย, พื้นที่สีเขียวหรือสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนและออกกำลังกาย, พื้นที่ relax สำหรับพนักงาน, สถานที่เสริมสร้างการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ, ศูนย์อาหารและร้านอาหารที่หลากหลาย, หรือเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับยุค 4.0 สิ่งเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยสำคัญที่ทำให้สถานที่ทำงานมีความยืดหยุ่น สร้าง Work-life balance ให้แก่ชีวิตการทำงานของพนักงานเพื่อให้พวกเขาความสุขมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

อีกบทบาทหนึ่งของ True Digital Park (TDPK) ที่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนแล้วยังเป็นออฟฟิศและ co-working สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน True Digital Park ได้ทำการพัฒนาโครงการใหม่ในเฟสที่ 2 ซึ่งมีพื้นที่ตั้งอยู่ใกล้โครงการเดิมใจกลางเมืองย่านธุรกิจแห่งนวัตกรรมดิจิทัลอย่าง Bangkok Cybertech District บนถนนสุขุมวิท ติด BTS ปุณณวิถี

 

โดยโครงการใหม่ยังคงสานต่อเจตนารมณ์เดิมที่หวังจะขับเคลื่อนชุมชนเทคโนโลยีไทยต่อไป โดยสร้างพื้นที่ใหม่ภายใต้แนวคิด LIVE, LEARN และ WORK เพื่อปลุกคนรุ่นใหม่ให้มีความพร้อมต่อไปในอนาคต 

 

ภายในพื้นที่แห่งนี้ยังรายล้อมไปด้วยธุรกิจด้านเทคและสตาร์ทอัพ เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้ามาอยู่ด้วยกันในระบบนิเวศดิจิทัลเช่นนี้ โดยที่นี่ยังเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมาะแก่การทำงานของคนในยุคปัจจุบัน อาทิเช่น

 

 • ทางเชื่อมไปยังรถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี
 • พื้นที่โครงการทั้งหมด 45,000 ตร.ม. ประกอบไปด้วยออฟฟิศเกรดเอ 9 ชั้น และพื้นที่ร้านค้ามีทั้งหมด 3 ชั้น
 • พื้นที่ร้านอาหารและคาเฟ่
 • มาพร้อมกับระบบจดจำใบหน้า และระบบอ่านทะเบียนรถ อำนวยความสะดวกในการเข้าออกของพนักงาน
 • WiFi 5G ฟรีสำหรับสมาชิก
 • พื้นที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส และส่วนกลางในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปอง
 • พื้นที่สำหรับจัดงาน event และ workshop
 • Co-sharing space amphitheater ห้องสมุดดิจิทัล ห้องประชุม 
 • พื้นที่สีเขียวคิดเป็น 33% ของพื้นที่ทั้งโครงการ โดยอยู่ระหว่างการรับรอง Well Gold PlatinumTM และ TREESTM (Thai’s Rating of Energy and Environmental Sustainability)
 • ด้านหลังโครงการยังเป็น Whizdom 101 คอนโดมิเนียม ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงานให้ใช้ชีวิตสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ 

สนใจเช่าพื้นที่ออฟฟิศ ติดต่อ Sole Agent CBRE โทร 02 119 2715 หรือ 089 939 6596

Tags

 • At TDPK
 • Business
 • Office

You May Like

ติดต่อทีมงานทรู ดิจิทัล พาร์ค

หรือเข้าชม สถานที่